Chương trình trao đổi sinh viên quốc tế dành cho sinh viên Đại học Kinh tế TP. HCM (UEH)

11/10/2017

Chương trình Trao đổi sinh viên là một trong những tiêu chí để quốc tế hóa giáo dục hiện nay. Chương trình đang được khuyến khích để sinh viên có thêm trải nghiệm thực tế ở nước ngoài.

UEH đã ký thỏa thuận hợp tác với nhiều trường đối tác châu Âu, châu Á nhằm triển khai Chương trình trao đổi sinh viên. Theo đó, những sinh viên năm 2, năm 3 đang học tại UEH có thể đăng ký tham gia chương trình Trao đổi sinh viên từ một (01) học kỳ vào các học kỳ Xuân, hoặc Hè hay Thu với thời gian khoảng 4 tháng tại trường đối tác.

Lợi ích của chương trình:

-  Có thời gian học tập hoặc thực tập một thời gian ở nước ngoài

-  Hiểu biết thêm văn hóa và tập quán địa phương

-  Cơ hội giao lưu văn hóa, học tập, sinh hoạt trong môi trường đa văn hóa, phát triển khả năng tiếng Anh

-  Nhanh chóng trở thành công dân toàn cầu, khi tốt nghiệp dễ dàng tìm việc làm hơn ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới

-  Kết quả học tại trường nước ngoài sẽ được UEH công nhận và chuyển đổi tín chỉ tương đương một học kỳ tại UEH

-  Tiền đề cho bước du học để học ở bậc cao hơn như chương trình thạc sĩ, tiến sĩ tại nước ngoài sau khi tốt nghiệp