Quy trình xin cấp visa nhập cảnh cho giảng viên / sinh viên quốc tế đến Việt Nam

14/02/2017

Bước 1: Đơn vị chủ trì gởi thư mời cho đối tác/sinh viên (chuẩn bị bản Tiếng Việt và Tiếng Anh, có dấu của Trường và chữ ký của Lãnh đạo đơn vị).

Bước 2: Yêu cầu đối tác/sinh viên gởi bản scanned của passport.

Bước 3: Đơn vị chủ trì tiến hành làm công văn xin visa (có chữ ký của BGH) để nộp Cục Quản lý Xuất nhập cảnh – Bộ Công An.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ gởi Cục Quản lý Xuất nhập cảnh – Bộ Công An xin nhập cảnh cho khách nước ngoài bao gồm:

-         Công văn xin visa (bản gốc, không photo)

-         Bản scanned passport

-         Giấy giới thiệu của Trường dành cho viên chức làm visa (được cấp tại Phòng Tổ chức - Hành chính).

-         Thư mời/thư báo nhập học (bản gốc Tiếng Việt).

Nộp và chờ kết quả xin cấp visa từ Cục Quản lý Xuất nhập cảnh (trong vòng 07 ngày)

Bước 5: Sau 05-07 ngày, nhận kết quả tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh.

Bước 6: Scan bản kết quả và gởi cho đối tác/sinh viên để mang đến Đại sứ Quán Việt Nam (tại nước bạn) để nhận và đóng tiền visa.

-         Đối với các trường hợp đặc biệt1, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh có thể xin Cục Quản lý Xuất nhập cảnh cấp visa cho đối tác tại sân bay khi khách đến Việt Nam.

Bước 7: Xác nhận thông tin khách đã nhận được visa.

Chú ý: Hồ sơ xin visa nhập cảnh nộp tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh – Bộ Công An

Số 254 Nguyễn Trãi, Quận 1.

(1) Trường hợp đặc biệt:  đối tác/sinh viên đến từ quốc gia không có cơ quan ngoại giao của Việt Nam.