Hội thảo khoa học "Doanh nghiệp Việt Nam trong TPP" - ICYREB 2016

23/11/2016

Ngày 16/11/2016, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã đăng cai tổ chức Hội thảo khoa học "Doanh nghiệp Việt Nam trong TPP" - ICYREB 2016.

Tham dự hội thảo, về phía khách mời có PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà - Chủ tịch Hội đồng trường - ĐH Kinh tế Quốc dân; PGS.TS. Trần Thị Vân Hoa - Phó Hiệu trưởng - ĐH Kinh tế Quốc dân; PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh - Phó Hiệu trưởng - ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng; TS. Đặng Tùng Lâm - Trưởng khoa Tài chính - ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng; PGS.TS. Nguyễn Phúc Nguyên - Trưởng phòng KH&HTQT - ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng; PGS.TS. Đỗ Kim Hảo - Phó Giám đốc - Học viện Ngân hàng; PGS.TS. Phạm Thị Hoàng Anh - Viện trưởng viện NCKH - Học viện Ngân hàng; PGS.TS. Phạm Văn Liên - Phó Giám đốc - Học viện Tài chính; PGS.TS. Nguyễn Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng - ĐH Ngoại thương; PGS.TS. Phan Thị Thu Hoài - đại diện ĐH Thương mại; TS. Phan Chí Anh - đại diện ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội. Về phía UEH có GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng; GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng; TS. Trần Mai Đông - Trưởng phòng QLKH-HTQT cùng các nhà khoa học đang công tác giảng dạy tại các trường đại học khối ngành Kinh tế - Quản trị kinh doanh và các NCS quan tâm.

ICYREB 2016 là Hội thảo khoa học dành cho giảng viên trẻ (Giảng viên không quá 40 tuổi, tính đến 2016) với chủ đề Doanh nghiệp Việt Nam trong TPP (TPP: Trans-Pacific Partnership, Trans-Pacific Strategic Economic Partnership Agreement - Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương) nhằm mục đích:

• Tạo cơ hội cho các giảng viên trẻ công bố và thảo luận kết quả nghiên cứu về những vấn đề liên quan đến quản trị doanh nghiệp Việt Nam;
  • Đóng góp ý tưởng và giải pháp có cơ sở lý thuyết và bằng chứng thực tiễn đáng tin cậy cho việc hoàn thiện thể chế và chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, cải cách quản trị doanh nghiệp Việt Nam trong thời đại hội nhập kinh tế.

Từ những công trình nghiên cứu gởi về Hội thảo, Ban Chuyên môn đã chọn 76 công trình đăng trong Kỷ yếu Hội thảo trong đó có 60 bài được trình bày tại Hội thảo chia làm 07 Tiểu ban: Kinh tế; Quản trị doanh nghiệp; Kế toán; Thương mại - Thị trường; Pháp luật - Thể chế; Tài chính, Ngân hàng và Thị trường chứng khoán.

Hội thảo ICYREB 2016 tại UEH đã diễn ra thành công, các bài viết có chất lượng sẽ được đăng trên các tạp chí: Tạp chí Phát triển Kinh tế - Trường Đại học Kinh tế TP. HCM; Tạp chí Kinh tế & Phát triển - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; Tạp chí Khoa học Kinh tế - Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng. Kết thúc Hội thảo, Ban Tổ chức cũng hẹn các nhà khoa học trẻ Hội thảo ICYREB 2017 tại Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng.

GS.TS. Nguyễn Đông Phong phát biểu khai mạc Hội thảo

GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài phát biểu đề dẫn Hội thảo

TS. Nguyễn Hoàng Bảo - Trưởng khoa Kinh tế - UEH trình bày tại phiên toàn thể

Các nhà khoa học tham gia phản biện các chủ đề nhóm nghiên cứu trình bày